I BALZINI
HƠN 30 NĂM LỊCH SỬ
I Balzini được thành lập vào năm 1980, khi Vincenzo D’Isanto trồng vườn nho đầu tiên, mong muốn tạo ra một loại rượu vang có thể kể về một Tuscany khác biệt. Trong khi Chianti là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất thế giới, Vincenzo không thích các luật lệ nghiêm ngặt điều chỉnh sản xuất của nó. Trong công việc chính làm kế toán, ông phải tuân thủ những quy định chặt chẽ hàng ngày. Vì vậy, ông quyết định trồng, cùng với các giống nho cổ điển của Tuscany như Sangiovese và Mammolo, các loại nho Merlot và Cabernet Sauvignon.
MỤC TIÊU
Tạo ra những chai rượu Supertuscan có thể truyền tải bản sắc của vùng quê nơi chúng được trồng, với đặc điểm là nhiều vách đá nhỏ ("balze"). Vườn nho đầu tiên của một khu đất được trồng vào năm 1980 và được giao cho sự chăm sóc của Giulio Gambelli, nhà thử nếm hàng đầu của một số loại rượu vang danh giá của Tuscany.
Niềm đam mê của Vincenzo cũng thu hút vợ ông, Antonella, người đã từ bỏ công việc của mình vào năm 2005 để điều hành nhà máy rượu vang toàn thời gian. Antonella, một người Sicilia năng động và nhiệt huyết, đã tổ chức lại công việc bằng cách xây dựng văn phòng mới, mua thêm vườn nho mới và mở rộng phạm vi sản phẩm.
Từ năm 2017, I Balzini đã được giao vào tay Diana, con gái của Vincenzo và Antonella. Cách tiếp cận của cô kết hợp sự tìm kiếm truyền thống của nhà máy rượu vang với một phương pháp bền vững và trọng tâm vào nông nghiệp hữu cơ.
Vài năm sau khi trở thành người quản lý, Diana đã khởi động dự án "Trở về Tương lai". Cô đã đổi mới quản lý rượu vang, chứng nhận sản xuất hữu cơ mà nhà máy đã áp dụng từ nhiều năm và thay đổi nhãn và tên các loại rượu.